Trường đại học nào ở Hà Nội đào tạo Marketing? 

318

Theo nghiên cứu của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thị trường lao động thành phố Hồ Chí Minh, đến năm 2020, ngành Marketing cần 10.000 lao động mỗi năm. 49% bản tin tuyển dụng hiện nay tại Việt Nam đều liên quan đến ngành Marketing.

Cơ hội việc làm đa dạng, mức thu nhập cao khiến Marketing đang trở thành ngành nghề thuộc Top việc làm hot hiện nay. Bạn vừa trải qua kỳ thi Trung học phổ thông đầy gay go và vẫn chưa chọn được trường đại học ưng ý? Bạn có đam mê với ngành Marketing nhưng vẫn chưa biết học ở đâu? Cùng JobsGO tìm hiểu về một số trường đại học tại Hà Nội đào tạo Marketing nhé!

1. Khoa Marketing tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU)

Địa chỉ: Số 207, đường Giải Phóng, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội

Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) là ngôi trường top đầu và là ước mơ của nhiều sinh viên. Ngôi trường này đào tạo chuyên ngành Kinh tế – Tài chính và Quản trị kinh doanh. Khoa Marketing tại NEU là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Khoa Marketing của NEU có các chuyên ngành như Quản trị Marketing, Quản trị bán hàng & Digital Marketing, Quan hệ công chúng, Truyền thông Marketing, Thẩm định giá. Bạn sẽ được giảng dạy những kỹ năng và kiến thức cơ bản, chuyên ngành về Marketing.

Môi trường học tập tại khoa Marketing của NEU rất ổn. Đội ngũ giáo viên đầu ngành và hệ thống các câu lạc bộ Marketing ở trường hoạt động rất năng nổ. Đây là môi trường tuyệt vời cho các bạn sinh viên muốn theo học về Marketing.

Khoa Marketing tại Đại học Kinh tế Quốc dân

Cơ hội việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp rất đa dạng. Các bạn có thể trở thành chuyên viên Marketing, chuyên viên nghiên cứu thị trường hoặc trưởng bộ phận Marketing…

Chi phí cho sinh viên theo học đại học hệ chính quy vào năm 2018 rơi vào khoảng 25.1 triệu đồng. Bạn có thể tham khảo điểm xét tuyển và chỉ tiêu của hai năm 2017, 2018 sau đây:

2. Khoa Marketing của trường đại học Thương mại (TMU)

Địa chỉ: 79 Hồ Tùng Mậu, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

Một ngôi trường đào tạo Marketing không thể không nhắc tới khác là đại học Thương mại. Đại học Thương mại nằm thuộc Top 5 trường đại học tốt nhất Việt Nam đào tạo Marketing. Khoa Marketing đang đào tạo chuyên ngành Marketing Thương mại, Quản trị thương hiệu. Vào năm 2019, Khoa Marketing còn mở thêm ngành Logistic, Quản lý chuỗi cung ứng.

Bạn sẽ được đào tạo về khả năng triển khai, phân tích chiến lược, chính sách; phát triển, định vị thương hiệu, sản phẩm. Ngoài ra còn được giảng dạy về các chương trình truyền thông, quảng cáo, logistic….

Với hơn 60 năm phát triển, khoa Marketing của đại học Thương mại có tới 44 giảng viên. Đội ngũ giảng viên nhiệt huyết, tận tâm và có nhiều kinh nghiệm trong nghề. Bạn có thể học được cả lý luận và thực tiễn marketing, thương hiệu từ đội ngũ giảng viên này. Ngoài ra, trong quá trình học tập, sinh viên sẽ được gặp gỡ với các doanh nhân, doanh nghiệp và chuyên gia hàng đầu. Từ đó, bạn có thể rèn luyện kỹ năng để phù hợp với môi trường thực tế công việc.

Cơ hội việc làm ngành Marketing – đại học Thương mại

Sinh viên tốt nghiệp có thể làm ở trong ngân hàng, các tổ chức nghiên cứu thị trường… Ngoài ra họ còn có thể tham gia vào các tổ chức nghiên cứu, tổ chức tài chính, bệnh viện…

Mức học phí tại Khoa Marketing của đại học Thương mại khoảng 15.000 đồng/năm. Tổ hợp để xét tuyển vào khoa này là A00, A01, D01. Theo dự đoán, điểm chuẩn ngành Marketing của trường đại học Thương mại rơi vào khoảng 21.55 điểm. Tham khảo điểm xét tuyển vào Khoa Marketing năm 2017, 2018 và chỉ tiêu xét tuyển:

3. Ngành Marketing tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT)

Địa chỉ: Km10, Đường Nguyễn Trãi, Q.Hà Đông, Hà Nội

Đây là ngôi trường hàng đầu về ICT (công nghệ thông tin và truyền thông) tại Hà Nội. Quá trình đào tạo kết hợp giữa ngành Marketing với kiến thức về ICT. Bạn sẽ được giảng dạy về các hoạt động Marketing thực tiễn và thực hành tại các doanh nghiệp. 

Theo học ngành Marketing tại PTIT, bạn sẽ có một môi trường học tập đầy sáng tạo và năng động. Chương trình đào tạo tiến tiến, luôn được cập nhật và theo chuẩn quốc tế.

Trường có hai chuyên ngành mà bạn có thể theo học về Marketing. Đó là Internet Marketing và Truyền thông Marketing.

Học phí của ngành Marketing rơi vào khoảng 16.000 đồng/năm. Ngành chỉ tuyển sinh viên theo tổ hợp D01, A00, A01.

4. Digital Marketing tại trường Đại học Quốc tế RMIT Hà Nội

Địa chỉ: Số 521 Kim Mã, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội

Digital Marketing ở RMIT tích hợp nền tảng digital (marketing trên truyền thông số) với kiến thức nền tảng về Marketing. Chuyên ngành đào tạo Marketing cho bạn về tư duy, tầm nhìn chiến lược và bao quát về digital marketing. Với các môn học mô phỏng, RMIT giúp các sinh viên được cọ xát với môi trường thực tiễn rất nhiều.

Đội ngũ giảng viên quốc tế tại RMIT luôn cập nhật những biến đổi của ngành Marketing. Môn học thì được thiết kế mô phỏng môi trường làm việc thật trong doanh nghiệp. Điều này cho phép sinh viên tương tác trực tiếp cùng với chuyên gia, doanh nhân trong ngành.

Cơ hội việc làm ngành Marketing vô cùng đa dạng tại các doanh nghiệp, tập đoàn lớn. Bạn có thể trở thành quản lý digital marketing, quản lý tối ưu SEO, chuyên viên marketing trên kênh truyền thông số… Ngoài ra còn có các chức vụ như quản lý nhãn hàng, tư vấn dự án, chuyên gia chiến lực, giám đốc quan hệ khách hàng…

Mức học phí ở RMIT khá đắt đỏ, rơi vào khoảng 12.705 USD/năm và cả chương trình 288 tín là 38.115 USD. Để đăng ký tuyển sinh tại RMIT, bạn cần tốt nghiệp Trung học Phổ thông và điểm trung bình lớp 12 trên 7.0 Trình độ Anh ngữ đáp ứng 1 trong 3 điều kiện: hoàn thành khóa học Anh văn cao cấp của RMIT Việt Nam; IELTS 6.5 (các kỹ năng trên 6.0); TOEFL iBT 92 (không kỹ năng nào dưới 20).  

đào tạo marketing

Theo học Digital Marketing tại đại học RMIT

5. Ngành Marketing tại Đại học edX

Địa chỉ: Số 200 Phố Yên Phụ, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.

Đại học edX là của doanh nghiệp nên có chất lượng đào tạo khá cao. edX là đại học tư nhân không nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân. Mô hình đào tạo sinh viên của trường là “làm trước học sau” nên bạn có được rất nhiều kinh nghiệm thực tiễn khi theo học.

Cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên tốt nghiệp rất nhiều. Các bạn có thể làm các trợ lý Marketing, chuyên viên Marketing hay các trưởng phòng, giám đốc Marketing.

Điều kiện để xét tuyển là bạn phải đỗ THPT và đạt 15 điểm/3 môn (điểm thi tốt nghiệp THPT / Điểm trung bình 3 môn lớp 12), hạnh kiểm khá trở lên. Chỉ tiêu tuyển sinh là 300 sinh viên/năm. Mức học phí tại ngành Marketing là 385.000 đồng/tín chỉ.

Ngoài các trường trên, bạn có thể tham khảo nhiều trường đại học khác tại Hà Nội đào tạo Marketing. Ví dụ như đại học Ngân hàng, đại học Công nghiệp Hà Nội, đại học Ngoại thương… Marketing đang trở thành ngành “hot” nhất trong thị trường tuyển dụng. Với mức lương cao cùng chế độ đãi ngộ tốt, Marketing luôn thu hút đông đảo sinh viên theo học. Để chọn được trường đại học đào tạo Marketing tốt, bạn cần tham khảo và lựa chọn kỹ lưỡng. Chúc bạn sớm chọn được trường thích hợp với bản thân và theo đuổi được đam mê của mình.

>> Tham khảo “Top 4 trường đại học ở TP Hồ Chí Minh đào tạo Marketing tốt nhất” : Tại đây!

JobsGO